દરેક પ્રકારના સોજા અને આંતરડાના રોગ માટે સૌથી વધુ અસરકારક છે આનું સેવન..

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદિક ઉપચાર વિશે ની માહિતી મેળવવા માટે WhatsApp ગ્રુપ મા જોડાઓ Join Now

તમે પુષ્કળ બટેટા ખાધા જ હશે, પરંતુ તમે ક્યારેય જાંબુડિયા બટેટા ખાધા છે? જાંબુડિયા રંગના બટેટા સ્વાસ્થ્ય માટે સારા છે. આ બટેટા સફેદ બટેટા કરતા વધુ શક્તિશાળી છે. તેને ખાવાથી તમારી વધતી ઉંમર ની સમસ્યા સંપૂર્ણ રીતે બંધ થઈ જશે અને તમને અનેક રોગોથી પણ બચાવશે. સાથે જ શક્તિ અને યુવાનીને જીવંત રાખશે.

જાંબુડિયા રંગના બટાકાની છાલ ઘેરા વાદળી રંગની હોય છે. પાક્યા પછી પણ બટેટાનો રંગ જાંબુડિયો રહે છે. ફલેવોસિનોઇડ્સથી ભરપુર આ બટાકા ફ્રાન્સમાં જોવા મળે છે. અન્ય પ્રકારના બટાટાની તુલનામાં તેની ઉપજ અને વૃદ્ધિ ઓછી થાય છે.

આ બટેટા જાંબુડિયા રંગના હોય છે અને મોટાભાગે દક્ષિણ અમેરિકામાં પણ જોવા મળે છે. આ બટેટાના રંગને આધારે, તેમને જાંબુડિયા બટાકા કહેવામાં આવે છે. જાંબુડિયા બટાકામાં કેલરી,પ્રોટીન,આયર્ન,પોટેશિયમ, વિટામિન બી 6,વિટામિન સી,ફાઈબર, ચરબી, મેંગેનીઝ, કોપર જોવા મળે છે. ચાલો જાણીએ શા માટે તે વિદેશી થયા પછી લોકોમાં એટલું લોકપ્રિય થયું છે. આ બટેટા ખાવાથી સ્વાસ્થ્યને થતા ફાયદા વિશેની માહિતી નીચે મુજબ છે.

જાંબુડિયા બટેટાં આતરડાં ના કેન્સરને રોકવા માટે ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. જાંબલી બટાકામાં ફિનોલિક એસિડ હોય છે જે કેન્સરની સારવારમાં ઉપયોગી માનવામાં આવે છે. આવા ઘણા સંયોજનો જાંબુડિયા બટાકામાં જોવા મળે છે જે કેન્સર સામે લડવામાં મદદગાર છે. જાંબુડિયા બટેટાંનું સેવન કરવાથી પેટના કેન્સરથી રાહત મળે છે.

હાઈ બ્લડ પ્રેશરવાળા લોકો માટે જાંબુડિયા બટેટા ખૂબ ફાયદાકારક છે. તે લોહીમાં ખાંડની માત્રાને નિયંત્રિત કરે છે અને સફેદ બટાકાની તુલનામાં તેના વિટામિન્સ શરીર માટે ખૂબ ફાયદાકારક છે. જાંબુડિયા બટાટામાં જોવા મળતા તત્વો બ્લડ પ્રેશર ઘટાડે છે અને તે નિયંત્રણમાં આવે છે. તેથી જો તમને હાઈ બ્લડ પ્રેશર છે તો જાંબુડિયા બટેટા સેવન કરો.

જાંબુડિયા બટાકામાં હાઇ ફાઇબર હોય છે અને હાઈ ફાઇબર પેટ માટે સારું માનવામાં આવે છે. ખરેખર, ફાઈબરથી ભરપૂર ખોરાક ખાવાથી કબજિયાત થતી નથી અને ખોરાક પણ યોગ્ય રીતે પચે છે. જેને વારંવાર પેટમાં ચેપ લાગે છે તેઓ એ આ બટાટાને તેમના આહારમાં શામેલ કરવા જ જોઇએ. આ બટાટા ખાવાથી પેટમાં ચેપ લાગતો નથી.

આ બટાકામાં એન્ટીઑકિસડન્ટો સારી માત્રામાં જોવા મળે છે અને એન્ટીઑકિસડન્ટોના સેવનથી બળતરા ઓછી થાય છે. તેથી જે લોકો શિયાળાની ઋતુમાં હાથ અથવા પગના સોજાની સમસ્યા થાય છે તે લોકોએ જાંબુડિયા બટાટા ખાવા જ જોઈએ. એટલું જ નહીં, આ બટાટા ખાવાથી આંખો અને હૃદય પણ સ્વસ્થ રહે છે.

જાંબુડિયા બટાકાના છોડમાં બાયોગેક્ટિક સંયોજનો હોય છે. જેમ કે એન્થોકયાનિન અને ફેનોલિક એસિડ્સ જે કેન્સરની સારવારમાં મદદ કરે છે. આ સંયોજનોના પરમાણુ સ્તરે કામ કરવું એ કેન્સર નિવારણ તરફનું પ્રથમ પગલું હોઈ શકે છે આ બટાટા ડાર્ક સર્કલ ને સુધારવામાં મદદરૂપ પણ છે. ડાર્ક સર્કલ પર બટાકાને કાપીને 15 મિનિટ સુધી તમારી આંખો પર રાખો. તેમને આંખો પર રાખવાથી આંખોમાં ઠંડક મળશે અને ડાર્ક સર્કલ દૂર થશે.

જાંબુડિયા બટાટા સફેદ બટાટા જેવા જ છે અને તેનો ઉપયોગ સફેદ બટાટાને બદલે કરી શકાય છે. આ બટાકાનું શાક બનાવીને ખાઈ શકાય છે અથવા તેને બાફીને ખાઈ શકાય છે. ડાયાબિટીસના દર્દીઓએ આ બટાટાનું વધુ પ્રમાણમાં વપરાશ ન કરવો જોઈએ. કારણ કે સફેદ બટાકાની જેમ આ બટાકામાં સ્ટાર્ચ જોવા મળે છે અને સ્ટાર્ચ શરીરમાં ખાંડનું સ્તર વધારવાનું કામ કરે છે.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top