90% લોકો નહીં જાણતા હોય આ રીતે લપેટાયેલો ખોરાક ખાવાથી થતાં, પાચન અને કેન્સર જેવા ગંભીર રોગ વિશે, એકવાર વાંચી જરૂર જાણી લ્યો

સ્વાસ્થ્ય અને આયુર્વેદિક ઉપચાર વિશે ની માહિતી મેળવવા માટે WhatsApp ગ્રુપ મા જોડાઓ Join Now

જો તમે અખબારમાં ખોરાક લપેટતા હોવ તો સાવચેત રહો. આ તમને બીમાર બનાવી શકે છે. આ રોગ જીવલેણ સાબિત થઈ શકે છે. ખરેખર, ફૂટપાથ પર વેચાયેલ ખોરાક વારંવાર અખબારમાં લપેટાય છે જે સ્વાસ્થ્ય માટે ખૂબ નુકસાનકારક છે. પરંતુ લોકો આની નોંધ લેતા નથી અને સમાચારો, ડમ્પલિંગ અને ન્યુઝ પેપરમાં લપેટેલી અન્ય ખાદ્ય વસ્તુઓ સરળતાથી ખાઈ છે.

અખબારમાં લપેટાયેલું ખાવાનું ક્યારેય નહીં ખાઓ. ખાસ કરીને ગરમ ખોરાક હંમેશા કાગળ પર અને આવરિત ટાળવો જોઈએ. તે તમને રોગ આપી શકે છે.તેમના શારીરિક વિકાસને અવરોધે છે. જો અખબારની શાહી તમારી અંદર જાય છે, તો તે મોંના કેન્સરથી લઈને પેટના કેન્સર સુધીની બીમારીઓનું કારણ બની શકે છે.જેની લોકો એ  ખાસ કાળજી રકવી જોઈઍ .

અખબારમાં ખોરાક લપેટવાનું ભૂલ થી પણ કદી ઑફિસ લઈ જવું નહીં તે ખુબજ હાનિકારક હોય છે . અખબારમાં ન ખાઓ. આ કરવાથી, તમારા શરીરની વૃદ્ધિ પણ બંધ થઈ શકે છે. તેમજ બાળકો ને ક્યારેય અખબાર માં ગરમ ખોરાક ન આપવો જોઈએ, અથવા રોટલી પણ ન આપવી જોઈએ તે ખુબજ હાનિકારક સાબિત થઈ શકે છે .

ફુડ સેફ્ટી એન્ડ સ્ટાન્ડર્ડ્સ ઑથોરિટી ઑફ ઇન્ડિયાના જણાવ્યા મુજબ, પબ્લિશિંગ ઇંકમાં હાનિકારક રંગ, રંગદ્રવ્યો અને પ્રિઝર્વેટિવ્સ હોઈ શકે છે જે પેટમાં ચેપ લગાવી શકે છે. ભારતીય ફૂડ સેફ્ટી એન્ડ સ્ટાન્ડર્ડ્સ ઑથોરિટી અનુસાર, વૃદ્ધો, કિશોરો, બાળકો અને કોઈપણ રોગથી પીડિત લોકો માટે અખબારોમાં ખોરાક આપવો ખૂબ જોખમી સાબિત થઈ શકે છે. જેની નોંધ લેવી જરૂરી છે.

વર્ષ બેહજારસોળ માં દેશના ફૂડ સેફ્ટી રેગ્યુલેટર એફએસએસએઆઈએ પણ ખાદ્ય પદાર્થોને કાગળમાં લપેટીને ખોરાકની ટેવ વિશે ચેતવણી આપવમાં આવી હતી. એફએસએસએઆઈએ કહ્યું હતું કે તે ઝેરી છે અને કહ્યું હતું કે અખબારોમાં ખાદ્ય પદાર્થો લોકોના શરીરમાં કેન્સરના તત્વો ને ઉત્પન કરવાનું મૂળભૂત કારણ છે.

અખબારમાં રાખેલો ખોરાક ખાવાથી પણ આંખનો પ્રકાશ ઓછો થવાનું જોખમ રહેલું છે. આટલું જ નહીં, તે પાચન તંત્રને પણ નુકસાન પહોંચાડે છે. નિષ્ણાતો તો એમ પણ કહે છે કે આ કરવાથી, હોર્મોનસ નું સંતુલન બગડવાનું જોખમ રહે છે. જેથી આપનું શરીર ઉંમર થી પેહલા જ થકવા લાગે છે. અખબારમાં રાખેલો ખોરાક શરીર ને લાંબા સમયે કમજોર બનાવે છે.

અખબારમાં રાખેલાં ખોરાકમાં બેક્ટેરિયા ઉત્પન્ન થવા લાગે છે. જે અનેક બીમારીઓનું કારણ બની શકે છે. જો તમને લાગતું હોય કે અખબારમાં રાખેલા ખોરાકમાં પણ પોષક તત્વો હોય છે, તો એવું જરાય નથી. આ ખોરાકમાં પોષક તત્વો નષ્ટ થઈ જાય છે અને તમારા સ્વાસ્થ્યને નુકસાન પહોંચાડી શકે છે. જો તમે  આવો ખોરાક ખાય રહ્યા હોવ તો તેને સરખી રીતે ગરમ કરી લેવી જોઈઍ જેથી તેમાં ઉત્પન્ન થયેલા બેક્ટેરિયા નષ્ટ કરી શકાય જેથી તે ઓછો હાનિકારક સાબિત થાઈ.

અખબારમાં રાખેલો ખોરાક લાંબા સમયે શરીર ને અસર કરે છે. આવો ખોરાક લાંબા ગાળે શરીર માં રોગ નું પ્રમાણ વધારે છે. અને અમુક ઉંમરે તે શરીરના અમુક એવા અંગો જેવાકે આંખો ના રોગ , પેટ ના રોગ , આંતરડા ના રોડ વગેરે જેવા રોગ ઉત્પન્ન કરે છે. એટલે જ પેપર માં રાખેલો ખોરાક ખુબજ હાનિકારક છે.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top